หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2553

Strawberry Muffins


ส่วนผสมมัฟฟิน
สตอรว์เบอร์รี่สด(หรือเเช่เเข็ง) ๔๘๐ กรัม
เเป้งอเนกประสงค์ ๓๕๐ กรัม
น้ำตาลทราย ๑๑๐ กรัม
ผงฟู ๒ ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา ๑ ช้อนชา
เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
บัตเตอร์มิล์ค ๓๕๐ มิล.
น้ำมันพืช ๖๐ มิล.
ไข่ไก่(สดๆ) ๒ ฟอง
น้ำตาลวานิลา ๑๐ กรัม(หรือกลิ่นวานิลา)

ส่วนผสมท็อปปิ้ง
เเป้งอเนกประสงค์ ๗๐ กรัม
โอ๊ตมีล ๕๐ กรัม
น้ำตาลทราย ๗๐ กรัม
อบเชยผง ๑/๒ ช้อนชา
เนยนุ่ม ๖ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
๑. วอร์มเตาอบ๒๐๐องศาเซลเซียส(เตาอบพัดลมร้อน ๑๗๐องศาเซลเซียส) เตรียมถาดมัฟฟิน วางถ้วยกระดาษลงในหลุดรอไว้หากไม่มีถ้วยกระดาษก็ให้ทาเนยเตรียมไว้
๒. ทำท็อปปิ้งก่อนโดยเทเเป้ง โอ๊ตมีล น้ำตาลทรายเเละอบเชยในอ่างผสม คนส่วนผสมให้กันด้วยไม้พายเเล้วใส่เนยลงไป ใช้ปลายนิ้วนวดให้ส่วนผสมเข้ากัน (จะได้ส่วนผสมเป็นเม็ดๆ)จากนั้นนำเข้าพักไว้ในตู้เย็น
๓. ล้างทำความสะอาดสตรอว์เบอร์รี่ ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำเเล้วหั่นลูกเต๋า หลังจากที่หั่นเสร็จเรียบร้อยเเล้วให้เเบ่งเเป้งมาประมาณ๑ช้อนโต๊ะคลุกเเป้งกับสตรอว์เบอร์รี่พอเข้ากัน พักไว้
๔. ร่อนเเป้งเเล้วเทใส่ในอ่างผสม ใส่ผงฟู เบคกิ้งโซดา น้ำตาลเเละเกลือลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
๕. เทบัตเตอร์มิล์คลงในอ่างอีกใบ ใส่น้ำน้ำพืช ไข่ไก่ วานิลาตามลงไป เเล้วตีด้วยเครื่องไฟฟ้าด้วยความเร็วปานกลางให้ส่วนผสมเข้ากันดี
๖. ค่อยตักเเป้งใส่ลงไปในอ่างเรื่อยๆจนเเป้งหมดเเละเข้ากันดีจึงหยุดตี เทสตรอว์เบอร์รี่ลงไปในอ่านเเป้งเเล้วค่อยๆคนด้วยไม้พายจนเข้ากับเเป้งดี
๗. ตักส่วนผสมลงในหลุมมัฟฟินเเล้วโรยด้วยท็อปปิ้งที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบ ๒๕นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น