ร้อยละ 70ของคนบนโลกนี้มีอาการภูมิแพ้ ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว คุณเองก็อาจเป็นหนึ่งในนั้น แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเรารับมือกับโรคภูมิแพ้ได้ด้วยอาหารการกิน โดยเฉพาะอาหารที่มีสารฟลาโวนอยด์เควอเซทิน (quercetin)
ดร.แอสทริด ปูจารี ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรรักษาโรคเคยให้สัมภาษณ์ไว้ใน The Seattle Times ว่า เควอเซทินซึ่งเป็นสารต้านอาการแพ้และลดการอักเสบนั้น มีฤทธิ์ควบคุมการปล่อยสารก่อภูมิแพ้ได้ด้วย จึงลดโอกาสเกิดโรคได้อย่างชะงัด
นี่คือ 15ผักผลไม้ที่คุณจะพบสารเควอเซทินมากที่สุดตามลำดับค่ะ หัวหอม ผักโขม แอปเปิล องุ่น แครอท บร็อกโคลี บลูเบอร์รี ผักกาดหอม ลูกพลัม แบล็คเบอร์รี ราสพ์เบอร์รี พริกหวาน สตรอว์เบอร์รี่ มะเขือเทศ และลูกแพร์ เท่านี้ก็คลายกังวลเรื่องภูมิแพ้ไปได้เยอะเลยล่ะ
ดร.แอสทริด ปูจารี ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรรักษาโรคเคยให้สัมภาษณ์ไว้ใน The Seattle Times ว่า เควอเซทินซึ่งเป็นสารต้านอาการแพ้และลดการอักเสบนั้น มีฤทธิ์ควบคุมการปล่อยสารก่อภูมิแพ้ได้ด้วย จึงลดโอกาสเกิดโรคได้อย่างชะงัด
นี่คือ 15ผักผลไม้ที่คุณจะพบสารเควอเซทินมากที่สุดตามลำดับค่ะ หัวหอม ผักโขม แอปเปิล องุ่น แครอท บร็อกโคลี บลูเบอร์รี ผักกาดหอม ลูกพลัม แบล็คเบอร์รี ราสพ์เบอร์รี พริกหวาน สตรอว์เบอร์รี่ มะเขือเทศ และลูกแพร์ เท่านี้ก็คลายกังวลเรื่องภูมิแพ้ไปได้เยอะเลยล่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น